หน้าแรก ความเป็นมา วิสัยทัศน์ ผู้บริหาร โครงสร้างหน่วยงาน ติดต่อเรา
สวัสดี Guest ...
User Name :
Password :
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

วันที่ 14 มิถุนายน 2559

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง
วันที่ 14 มิถุนายน 2559
นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผอ.สบอ.16 สาขาแม่สะเรียง ขอรายงานผลการปฏิบัติงานเพิ่มเติมการค้นหาหมีที่หลุดออกจากสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตอง ส่วนแยกปางหมู โดยให้อยู่ในการควบคุมของ นายกวี ประสมพล ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า โดยมีนายปรีชา ทะจะกัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ และนายนิกร แก้วโมรา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า บูรณาการร่วมสนธิกำลังค้นหาหมีที่หลุดจากกรงของสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตอง ดังนี้
คณะเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย
1.เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ 17 นาย 
2.เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย 13 นาย
3.เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า 12 นาย
4.เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มส.2(ม่อนตะแลง) 4 นาย
5.เจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตอง 10 นาย
6.เจ้าหน้าที่สถานีไฟควบคุมป่าปางตอง 5 นาย
7.เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่ฮ่องสอน 7 นาย
8.เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ 10 นาย
9.เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย. ร.723 กุงไม้สัก จำนวน 6 นาย
10.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน 3 นาย
11.ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน 
ได้ร่วมกันปฏิบัติภาระกิจการค้นหาหมีที่หลุดออกจากสถานีฯตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา โดยจัดชุดลาดตระเวนตามจุดที่สงสัยหรือที่คาดว่าหมีจะไปหลบอาศัยและหากิน จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น.ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่าพบหมีบริเวณด้านหลังร้านเบียร์สิงห์จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดไปตรวจสอบ และพบหมีตามที่ได้รับแจ้งจริงจำนวน 1 ตัวจึงให้ชุดปฏิบัติการตรึงกำลังเฝ้าและคอยติดตามพร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์
ของสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตองนำปืนยิงยาสลบมายิงจนสามารถจับได้นำส่งคืนสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตอง ส่วนแยกปางหมูเรียบร้อยแล้ว สำหรับอีกหนึ่งตัวอยู่ระหว่างการติดตามและพบตัวเวลา 15.00 น บริเวณทิศตะวันออกห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ประมาณ 3 กม.เมื่อพบแล้ว จนท.ได้ทำการโอบล้อมและเฝ้าระวังเพื่อให้สัตวแพทย์ยิงยาสลบ ในขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ อนึ่งในระหว่างการโอบล้อม หมีเกิดตื่นตระหนกวิ่งมาตระปบเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่ฮ่องสอนมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 1 นาย ชื่อนายมิตร ชะโพ พนักงานราชการตำแหน่งคนงาน ได้นำส่งโรงพยาบาลศรีสังวาลย์จังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้วอาการปลอดภัย ในเบื้องต้นได้ทำการมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแล้ว สำหรับรายละเอียดผลการดำเนินงานจะนำเรียนเพื่อโปรดทราบต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Copyright 2011
www.fca16mr.com